ประโยชน์และข้อเสียของการเล่นพนันไพ่

ไพ่เป็นเกมการพนันที่ทำให้ผู้เล่นนั้นเกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินและยังเป็นที่นิยมของนักพนันทั้งหลายด้วย การเล่นไพ่นั้นถือว่าเป็นการเล่นพนันที่มีทั้งข้อดีและข้อเสียขึ้นอยู่กับว่าเราเล่นอย่างไรเล่นอย่างถูกวิธีหรือเปล่า วันนี้เราจะมีข้อมูลในเรื่องประโยชน์และข้อเสียของการเล่นไพ่มาให้นักพนันทุกคนได้ศึกษาหาความรู้กันไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

สำหรับประโยชน์ของการเล่นไพ่นั้นอย่างแรกเลยคือในภวังค์ให้นั้นสามารถทำให้เราทำความเข้าใจเรื่องความเสี่ยงและความน่าจะเป็นได้เป็นอย่างดีช่วยพัฒนาการคิดและการวิเคราะห์ถือว่าเป็นการออกกำลังกายให้สมองอย่างหนึ่งและยังทำให้เราสนุกเพลิดเพลินไปกับมันและเรายังได้ทักษะในการอ่านความคิดของผู้อื่นการมีไหวพริบการฝึกความอดทนรอหากเราใจร้อนหรือไม่รอในการเล่นไพ่ในครั้งนั้นโผงผางออกไปเราอาจจะแพ้ได้ ซึ่งเราต้องรอจังหวะได้เปรียบนิดหน่อยอาจจะมีอาการหัวร้อนก็ต้องใจเย็นซึ่งเป็นข้อดีอีกข้อหนึ่งคือเราต้องหัดใจเย็นเข้าไว้อย่าใจร้อนเป็นอันขาด หากเราขยันศึกษาและรู้รายละเอียดในเกมการพนันไพ่ที่เราเล่นมากๆเราก็มีโอกาสชนะสูงซึ่งจะทำให้เรามีรายได้เสริมจากการเล่นการพนันนั่นเองหากเราเล่นแบบพอดีและมีทักษะในการเล่นและสิ่งที่สำคัญคือเราได้เข้าสังคมมีการคุยสานสัมพันธ์กับเพื่อนๆ ใด้สนุกสนานเพลิดเพลินกับเพื่อนๆ ถือว่าเป็นการเข้าสังคมได้ดีเลยทีเดียวแต่สำหรับข้อเสียของการเล่นไพ่ก็มีมากเช่นกัน หากเราเล่นไม่พอดีหรือเสพติดกับการเล่นการพนันไพ่ มีพฤติกรรมที่หมกมุ่นกับการเล่นไพ่ตลอดเวลาซึ่งจะทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ จากการติดการพนันมากมายและอาจจะนำให้เราไปทำในสิ่งที่ผิดๆเช่นการเล่นพนันจนหมดเนื้อหมดตัวและเป็นหนี้สินจึงต้องหาเงินมาใช้หนี้ด้วยวิธีที่ผิดๆเส้นลักขโมยปล้นจี้หรืออาจจะเป็นคดีอาชญากรรมเลยก็ว่าได้ บางคนติดการพนันอย่างหนัก ถึงขั้นขู่เอาเงินจากพ่อแม่หรือครอบครัวของตนเองหากไม่ให้ก็ทำร้ายคนในครอบครัวซึ่งเป็นสิ่งที่ผิดศีลธรรมเป็นอย่างมากและมีตัวอย่างให้เห็นมากมายสำหรับคนที่เล่นการพนันไม่พอดีเล่นจนเกินตัวจนตัวเองได้รับความเดือดร้อนไปตลอดจนครอบครัวคนรอบข้างและสังคมมากมาย

การเล่นไพ่หรือการพนันทุกอย่างถือว่าเป็นเหมือนดั่งดาบสองคมที่มีทั้งคุณและโทษสำหรับผู้เล่นซึ่งขึ้นอยู่กับการกระทำของเราเอง ซึ่งหากรู้จักพอดีพอประมาณรู้จักเล่นต่อก็จะได้คุณประโยชน์จากการเล่นอย่างมหาศาลและในขณะเดียวกันหากเราหลงไปในทางที่ผิดเล่นแบบไม่พอดีเล่นแบบเกินตัวก็จะมีผลร้ายแรงเกิดขึ้นกับตัวเรานั่นเอง