“โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ – ROBERT LEWANDOWSKI”

SBOBET

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ อีกหนึ่งเครื่องจักรสังหารประตูที่สามารถผลิตสกอร์ให้ดับเสือเหลืองโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ เเละถือว่าเป็นศูนย์หน้าลีลากระชากใจ พร้อมลูกยิงปลิดวิญญาณที่ทั้งกองหลังเเละผู้รักษาประตูฝ่ายตรงข้ามไม่อยากเจอะเจอเลยทีเดียว
ROBERT LEWANDOWSKI นั้นเกิดในปี ค.ศ.1988 มี่กรุงวอร์ซอ ในโปเเลนด์ นับว่าเป็นนักเตะชาวโปเเลนด์อีกคนที่มาสร้างชื่อเสียงในบุนเดสลีก้า เขาเริ่มต้นการเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนของวาร์ซอเวียวอร์ซอ ก่อนที่จะเริ่มอาชีพค้าเเข้งที่ เดลตาวอร์ซอ เเละถัดมากับ แลเกียวอร์ซอ 2 ตามมาด้วย ซญิตช์ปรุชกุฟ อีกสองฤดูกาล ก่อนจะมาสร้างชื่อกับ แลคปอซนัญ เเละถูกโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ฉกตัวมาร่วมทีม เเละในถิ่นเสือเหลืองเเห่งนี้ที่เขาผลิตสกอร์ได้อย่างมากมายรวมทั้งพาเสือเหลืองเป็นแชมป์หลายรายการ อีกทั้งเป็นเจ้าของสถิติในการทำแฮททริกที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของบุนเดสลีกา เเละยิงถึง 5 ประตูในเวลาเพียงเเค่ 9 นาที ก่อนที่คู่ต่อกรทีมสำคัญอย่างเสือใต้ บาเยิร์น มิวนิค จะส่งเทียบเชิญให้เขามาร่วมทีมในฤดูกาล 2014 ซึ่งเขาก็ตอบเเทนด้วยการผลิตสกอร์ให้กับต้นสังกัดใหม่เช่นเดิม
โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ นั้นมีลีลาการลากเลื้อยบอลที่สวยงาม เเละหาจังหวะการยิงประตูได้อย่างมีสัญชาตญานสูงอีกคน รวมทั้งสร้างสรรค์โอกาสในการทำประตูให้กับเพื่อนร่วมทีมอีกด้วย ส่วนผลงานในทีมชาตินั้นเขาติดทีมชาติโปเเลนด์ตั้งเเต่ชุดยู 21 จนถึงชุดใหญ่ เเม้จะไม่สามารถพาโปเเลนด์ประสบความสำเร็จมากมายก็ตาม